Một ngày một đêm ở Phú Yên

Ngày đăng: 13/06/2022   ||   Lượt xem: 276
Chia sẻ

Một ngày một đêm ở Phú Yên

Lịch trình phù hợp với người có ít thời gian hoặc những người kết hợp đi Phú Yên và Quy Nhơn hay các tỉnh thành lân cận.

Lê Phương Tùng, 22 tuổi, hiện sống ở TP HCM, khám phá Phú Yên vào cuối tháng 5. Nghe bạn bè khen Phú Yên mùa này nắng vàng, nước biển trong veo nên Tùng đã tức tốc lên đường. Do chỉ có thứ 7 và chủ nhật được nghỉ nên anh quyết định thực hiện chuyến đi trong một ngày một đêm, song vẫn đi được nhiều địa điểm, ăn nhiều món ngon.

Tháp Nghinh Phong ở thành phố Tuy Hòa là điểm check-in mới thu hút du khách đến Phú Yên.

Tháp Nghinh Phong ở thành phố Tuy Hòa là điểm check-in mới thu hút du khách đến Phú Yên.

Lịch trình

Theo lịch, Tùng khởi hành bay từ TP HCM lúc 13h30 thứ 7 nhưng bị delay do sân bay Tân Sơn Nhất quá tải. 15h cất cánh, 16h30 Tùng có mặt tại khách sạn ở đường Độc Lập, gần quảng trường 1/4, sát biển.

Tùng check-in với tháp Nghinh Phong. "Khu vực này chụp và ngắm hoàng hôn rất đẹp", anh chia sẻ. Tầm 18h, mặt trời lặn, Tùng về ăn uống, nghỉ ngơi. Mẹo du lịch Phú Yên ít ngày mà anh nhận ra là nên bay buổi sáng, không nên bay trưa chiều dễ mưa và đề phòng thời gian máy bay hay delay.

Tùng check-in tại Bãi Xép.

Tùng check-in tại Bãi Xép.

Chủ nhật, Tùng dậy từ 5h để đi bộ ra biển ngắm bình minh. 7h, anh trở lại khách sạn ăn sáng, sau đó di chuyển ra bãi xương rồng ở Bãi Xép, mất khoảng 20 phút di chuyển từ quảng trường 1/4. Sau đó, anh tiếp tục tham quan Hòn Yến, cũng nằm ngay trên trục đường đi về phía tây. Vé vào tham quan Bãi Xép là 20.000 đồng một khách, còn Hòn Yến không mất vé. Bạn có thể gửi xe ở quán nước, mua nước để được miễn phí giữ xe. Tham quan xong Hòn Yến là 10h30, Tùng di chuyển về khách sạn ăn trưa, nghỉ ngơi và check-out để về lại TP HCM.

Ăn uống

Với lịch trình một ngày một đêm, Tùng kịp ăn một số món tiêu biểu của địa phương. Anh được thưởng thức mắt cá ngừ và lườn cá ngừ nướng ở quán Bà Tám; xiên nướng Mũ Đỏ có giá rẻ, khoảng 30.000-60.000 đồng cho hai người; bánh canh chả cá 15.000-20.000 đồng một tô, bánh canh hẹ quanh khu vực quảng trường. Kinh nghiệm của Tùng là nghe bạn bè giới thiệu và tra cứu tên món ăn trên Google để tìm quán ngon.

Chi phí

Tổng chi phí mà Tùng bỏ ra là khoảng 3 triệu đồng. Trong đó, vé máy bay là chi phí tốn kém nhất, 1,5 triệu đồng khứ hồi của Vietnam Airlines. Khách sạn có giá 2 triệu đồng một đêm cho hai người. Để di chuyển trong Phú Yên, Tùng thuê xe máy với giá 150.000 đồng một ngày. Một số chi phí khác là taxi từ sân bay, giá khoảng 100.000-120.000 đồng một lượt tùy vị trí lưu trú.

Cảnh quan Phú Yên làm Tùng choáng ngợp.

Cảnh quan Phú Yên làm Tùng choáng ngợp.

Tùng chia sẻ, đây là lịch trình phù hợp với người muốn tranh thủ thư giãn cuối tuần, do vướng công việc nên không thể đi lâu, hoặc tiện kết hợp đi các khu vực lân cận. Phú Yên trong mắt Tùng rất đẹp, anh sẽ còn quay lại để tiếp tục khám phá phía đông của vùng đất này.

Trung Nghĩa


(*) Xem thêm

Bình luận